top of page
Search

Jagua รอยสักเป็นรูปแบบชั่วคราวของตกแต่งผิวที่เกิดจากการใช้สารสกัดจากผลไม้นั้นGenipa Americanaยังเป็นที่รู้จักjagua ผลไม้ชนิดนี้ถูกนำมาใช้เพื่อการตกแต่งร่างกายและวัตถุประสงค์ทางการแพทย์ในหลายพื้น


ที่ของอเมริกาใต้มา นานหลายศตวรรษ มันเพิ่งจะได้รับการแนะนำในทวีปอเมริกาเหนือและยุโรปที่นอกเหนือไปจากศิลปะร่างกายเฮนน่าที่เรียกว่ายังมีmehendi , mehandi หรือ Mehndi ในอินเดีย (คำว่ารอยสักเฮนน่ามักใช้เป็นคำทั่วไปสำหรับ รอยสักชั่วคราว)
วิธีการสักของ jagua เกี่ยวข้องกับการใช้สีย้อมที่พื้นผิวซึ่งจะเซ็ตตัวภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงย้อมชั้นบนของผิวหนังหรือหนังกำพร้า ร่างกายจะหลุดออกจากผิวหนังชั้นนี้อย่างต่อเนื่องและในที่สุดรอย สักก็จางหายไปและหายไป สิ่งนี้แตกต่างจากวิธีการใช้รอยสักของหมู่เกาะแปซิฟิกซึ่งเป็นคำที่มาจากภาษาโปลินีเซียน tatau ซึ่งมีความหมายว่า "เขียน" คำนี้มักเกี่ยวข้องกับการแทรกเม็ด สีใต้ผิวหนังโดยการผ่าตัดถาวรซึ่งต่างจากเม็ดสีที่ใช้กับผิวของผิวหนัง ทั้งรอยสัก mehndi (เฮนน่า) และ jagua เปื้อนชั้นผิวหนังด้านบน ในกรณีของ jagua สีจะพัฒนาและมืดลงในช่วงหลายวันจนเป็น สีน้ำเงิน - ดำ ในขณะที่เฮนน่าเกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมของอินเดียแอฟริกาและตะวันออกกลาง


ศิลปะบนเรือนร่างของจากัว(jagua)

ถูกคิดค้นโดยชนเผ่าคัม - แคริบเบียนและชนพื้นเมืองในภูมิภาคอเมซอนผลไม้ Genipa Americanaเป็นสายพันธุ์ของ Genipaพื้นเมืองทางตอนเหนือของทวีปอเมริกาใต้ (ทิศใต้ไปเปรู ) ที่แคริบเบียนและภาคใต้ของเม็กซิโกเพิ่มขึ้นในความฟุ่มเฟือยในป่าฝน โดยทั่วไปเรียกว่า huito ; ชื่ออื่น jaguaอาจหมายถึง Genipaสายพันธุ์อื่นเช่นกัน กับอินคาก็เป็นที่รู้จักกัน Hawaหรือwituq ในหมู่เกาะอินเดียตะวันตกของอังกฤษเรียกว่ากล่องมาร์มาเลด เป็นต้นไม้ขนาดกลางสูงถึง 15 ม. ใบเป็นตรงข้ามรูปใบหอกจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า, 20-35 ซม. ยาว 10-19 ซม. และกว้างสีเขียวเข้มเป็นมันวาวมีอัตรากำไรขั้นต้นทั้งหมด ดอกไม้ที่มีสีขาว, สีเหลือง, สีแดงหรือมีกลีบเส้นผ่าศูนย์กลาง 5-6 ซม. ห้าห้อยเป็นตุ้ม ผลไม้เป็นอลัชชีกินผลไม้เล็ก ๆขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 5-8 ซม.


การใช้งานของชนพื้นเมือง ชนเผ่าพื้นเมืองในอเมซอนมักใช้น้ำผลไม้จากัวเป็นเครื่องประดับสำหรับร่างกาย ชนเผ่าบางเผ่าเช่นอินเดียนแดงแห่งเปรูยังสอดเข้าไปใต้ผิวหนังเพื่อสร้างรอยถาวรบนร่างกาย นอกจากนี้ผลไม้ยังใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการรักษาโรค คนที่รู้จักใช้ผลไม้จากัว (ปัจจุบันหรือในอดีต) ได้แก่Zapara , Shuar , Tsachila , Emberá-Wounaan , Yucuna , Kuna , Yuqui , Tikuna , Yagua , Arakmbut , Ka'apor , Canelos-QuichuaและShipibo- Conibo . [1] [ ต้องการหน้า ] ฝรั่งใช้ "รอยสักจากัว" เป็นคำที่คนในวงการศิลปะบนเรือนร่างใช้เพื่ออ้างถึงรูปแบบใหม่ของรอยสักชั่วคราวตามธรรมชาติซึ่งสร้างขึ้นโดยใช้น้ำผลไม้หรือสารสกัดของGenipa americanaหรือผลจากัว การ ออกแบบที่สร้างขึ้นด้วย jagua จะปรากฏเป็นสีฟ้า / ดำบนผิวหนังและคล้ายกับรอยสักจริง (รอยสักของเฮนน่ามีสีน้ำตาลแดง) ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการคราบบนผิวหนังจะใช้เวลาหนึ่งถึงสองสัปดาห์โดย ค่อยๆจางลงเมื่อผิวผลัดเซลล์ ศิลปินเฮนน่าบางคนใช้การเตรียมรอยสัก jagua เป็นตัวเลือกการสักชั่วคราวเพิ่มเติมและช่างสักมืออาชีพบางคนใช้เพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกในการ 'ทดลองใช้' รอยสักก่อนที่ จะใช้หมึกถาวร อ้างอิงการทำงานของสี Jaguaคราบจากัวร์ อยู่ได้ประมาณ 1.5- 2 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับตำแหน่ง

& คราบสีน้ำเงินเข้มเกือบดำ


- อย่าสับสนกับ "แบล็กเฮนน่า"(Black Henna)!!!!! --------ไม่เหมือนกัน


เราสามารถวาดได้ เจลนี้ถูกทิ้งไว้บนผิวหนัง แห้ง และถูกล้างออก จะมีปฏิกิริยากับโปรตีนผิวหนังบวกกับออกซิเจน ทำให้สีค่อยๆเข้มขึ้น ใช้เวลาประมาณ 24 ชั่วโมงในกาเข้มขึ้นต็มที่


****เนื่องจาก Jagua เป็นน้ำผลไม้ อย่าใช้หากคุณแพ้ผลไม้ใดๆ

Jagua ทำงานอย่างไร ฉันจะดูแลมันอย่างไร?


- ฉันจะวาดลวดลายบอดี้เพ้นท์ด้วยเจลจากัว หลังจากผ่านไป 1 ชั่วโมง ล้างสีออก หรือลอกฟิล์ม ออก (กรณีที่ช่างแปะฟิล์มให้) หลังจากนั้นนั้นคุณจะยังไม่เห็นลวดลายในตอนแรกด้วยซ้ำ!

- ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ล้างสีจากัวทั้งหมดออก ที่เหลือคือคราบสีอ่อนๆ ที่จะพัฒนาเป็นสีที่เข้มในวันรุ่งขึ้น

- รักษารอยเปื้อนของคุณให้ชุ่มชื้นและพยายามอย่าขัดมันเมื่อคุณอาบน้ำ การขัดผิวจะทำให้รอยเปื้อนจางเร็วขึ้น แพ็ตแห้ง.

10 views0 comments

น้อยแต่มาก Minimal Henna


ใครจะไปคิดว่า "เฮนน่า" ที่เราคุ่นชินใน กับความเยอะ ความดีเทลตาแตก ความอินเดีย ความอาหรับ โมร็อคโก จะสามารถถ่ายทอดออกมาให้มีความโมเดิล เข้าถึงง่ายและดูทันสมัยมากขึ้น


ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสการเพ้นท์เฮนน่านั้นได้กลับมานิยมกันอีกครั้ง และบางคนยังมีคำถามว่า "การที่เราเพ้นท์เฮนน่านั้นจะเป็นการฉกฉวยวัฒนธรรม ของประเทศทาง เอเชียตะวันตก หรือไม่?"


การเพ้นท์เฮนน่าคือมรดกทางวัฒธรรมร่วม ขอผู้คนที่อาศัยใน ภูมิภาคเอเชียตะวันตกเฉียงใต้มา มากกว่า 2,000 ปี


และรูปแบบของการเพ้นท์เฮนน่าก็ได้วิวัฒนาการ

จากพื้ชสมุนไพรที่ให้ความเย็น จนกลายมาเป็นศิลปะบนมือและเท้า และก็ได้ถูกเชื่อมต่อกับความเชื่อของศาสนาต่างๆ ที่อยู่ในแถมนั้น ซึ่งแต่ละประเทศก็จะมีเอกลักษณ์ ลวดลายเฮนน่าที่แตกต่างกันออกไป


ดังนั้นวิฒนาการของของเฮนน่าก็ยังความดำเนินต่อไป การออกแบบเฮนน่าที่สะท้อนศิลปะเฮนน่าในยุคบปัจุบันของเรา ในยุคที่ความไม่จำเป็นได้ถูกตัดทอน การมองเห็นความน้อย แต่ให้ความรู้สึกที่มาก และได้เปลี่ยนโฉม เฮนน่าในมุมมองใหม่


ให้เฮนน่ากลายมาเป็นวัฒธรรมร่วมที่ทุกคนเข้าถึงได้


Less but more Minimal Henna


Who would have thought that the "henna" that we are used to in detail Complex patterns. India, Arab, Morocco will be able to convey it to be modern. and look simple


It is undeniable that the trend of henna painting has returned to be popular again. And some people still have questions. "Is doing Henna a snatching of the culture of the countries of West Asia or not?"


Henna painting is a common cultural heritage. of people living in Southwest Asia for more than 2,000 years


And the style of henna painting has evolved.

from herbs that give cold until it became an art on the hands and feet and has been connected to the beliefs of various religions in that extra Each country is unique. different henna patterns


Therefore, the evolution of henna continues. Henna designs that reflect the art of our modern henna. In an era where the necessity is cut off low vision but feels very and has changed Henna from a new perspective


Let henna become a common culture that everyone appreciates.3 views0 comments

วัน testing ก่อนการถ่ายทำ ท่องฟ้าสีเทาแสงตะวันยามเช้าบนทางด่วน กำลังเดินทางไปบริษัท ข้างในมีช่างแผนกเสื้อผ้า ช่างแต่งหน้า ช่างทำผม มาก่อนแล้ว ต่างนั้งรอนักแสดงกันอยู่ที่โซนรับแขก ใช้เวลาซักพักก่อนที่เราจะได้เริ่มเพ้นท์

ผู้กำกับ "ปลาคราฟที่เหมือนโดนกักขังไว้ เส้นของสายน้ำที่พาดกลางตัวปลา สีจางๆของลอยสักงานที่ไม่ได้ขมชัด" การเล่าเรื่องราวจากการตีความหมาย ในถานะช่างเราจะทำอย่างไรให้งานออกมาได้ตามที่ ผู้กำกับต้องการ

เราหยิบมือถือ จับปากกาพร้อมสำหรับเริ่มงาน

ผู้กำกับ "วาดเลยเหรอ"

แอรี่ "ค่ะวาดเลย"

ผู้กำกับ "ไม่ดาฟลายเหรอ"

แอรี่ "ไม่ค่ะ :)" สำหรับใครที่มาเพ้นท์ที่ร้านบ่อยๆจะรู้ว่าแอรี่ไม่เคยดาฟลาย

ในห้องที่นี้หนาว สงสารน้องฟ้านักแสดงหญิง

ครึ่งทางแล้วค่ะ

เสร็จแล้วรอแห้ง

สวยงามถูกใจผู้กำกับ

เพ้นท์ไปอยากรู้เรื่องราวในหนังเรื่องนี้ไป มันจะออกมาแบบไหน อะไรคือความหมายของรอยสักชิ้นนี้ เราทดลองสีต่างๆลงบนผิวนักแสดง แต่สีที่ใกล้เคียงกับสีรอยสักเดิมคือสีน้ำเงิน "กรรมยุติธรรมเสมอ" คนคุกทุกคนรู้จักประโยคนี้ พี่เอ็มกล่าว (นักแสดงชาย) อดีตนักโทษประหาร

15 views0 comments
bottom of page